• มีมูกขาวๆมา จะมีประจำเดือนมาไหม

  •  K'anokporn Siriphaiboon
    สมาชิก
    มีมูกตกขาวเป็นน้ำ ใช่ช่วงใกล้ประจำเดือนจะมาไหมคะ
    K'anokporn Siriphaiboon  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ K'anokporn Siriphaiboon

    การมีมูกขาวๆออกมาจากช่องคลอด ไม่ได้บ่งบอกหรือเป็นอาการจำเพาะว่าจะมีประจำเดือนมา อาจเป็นเมือกที่ออกมาเคลือบช่องคลอดตามปกติในแต่ละรอบเดือน

    แนะนำสังเกตประจำเดือน หากมาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน ถือว่ามาช้าผิดปกติ ควรยืนยันการตั้งครรภ์หรือไปตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่รพ.ต่อไป