• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 2 ก.พ. ไม่มีการสอดใส่ วันที่4 ก.พ. มีเลือดออกเหมือนประจำเดือน ปวดท้อง เป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก

  •  Kongkiad Rojanatrum
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 2 ก.พ ครับไม่สวมถุงยางอนามัยแต่ไม่มีการสอดใส่หรือหลั่ง แล้วประจำเดือนครั้งล่าสุดมา 3ม.ค แล้วพอมาวันที่4 ก.พ แฟนก็มีเลือดสีน้ำตาลปนแดงอ่อนๆออกมาเยอะ พอตกค่ำก็ มีเลือดออกเหมือนประจำเดือนปกติ ออกมาเยอะ และมีอาการหน่วงท้องเหมือนประจำเดือน ผมอยากรู้ว่า มันคือเลือด ประจำเดือนหรือล่างหน้าเด็กครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kongkiad Rojanatrum

    การที่สงสัยเลือดล้างหน้าเด็ก (Implantation bleeding) มักจะเกิดในช่วงที่ตัวอ่อนมีการฝังตัว ส่วนมากจะประมาณ 7-10 วัน นับจากวันที่เพศสัมพันธ์ที่มีความเสี่ยงค่ะ

    ส่วนเลือดที่ออก อาจเป็นได้ทั้งเลือดที่ออกก่อนการมีประจำเดือนได้ค่ะ ซึ่งอาจมีรอบเดือนตามมาในอีก 1-2 วัน หรือ อาจเป็นเลือดที่ออกผิดปกติ ได้ค่ะ

    เช่น การมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูกหรือเยื่อบุโพรงมดลูก การติดเชื้ออุ้งเชิงกราน  หรือติดเชื้อที่ปากมดลูกค่ะ เเนะนำให้สังเกตรอบเดือนค่ะ ถ้ายังไม่มาตามที่ควรจะเป็น อาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ