• มีเพศสัมพันธ์ 12 ม.ค. ประจำเดือนมา 4 ก.พ. มาช้าไป 2 วัน จะท้องไหม

  • มี พสพ วันที่12/1 ประจำเดือนมาวันที่4/2 มาเรท2วันจากปกติที่นับรอบเดือนแบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะหรือว่าปกติ

     สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 12 ม.ค. ได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 4 ก.พ. โดยมาช้ากกว่ากำหนดไปเพียง 2 วัน แต่หากมีเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        แต่หากเลือดที่ออกมีปริมาณที่น้อยมาก และออกเพียงแค่ 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนได้ ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ