• ประจำเดือนไม่มา3เดือนหลังจากเลิกฉีดยาคุม ตรวจไม่ท้องแต่ท้องโตเหมือนคนท้องเลย เกิดจากอะไร

  • ประจำเดือนไม่มา3เดือนหลังจากเลิกฉีดยาคุม ตรวจไม่ท้องแต่ท้องโตเหมือนคนท้องเลยค่ะ
    สวัสดีดีคะคุณเพ็ญนภา เพ็ชรอำไพ หลังฉีดเลิกฉีดยาคุมกำเนิดกว่าระดับฮอร์โมนจะกลับมาปกติใช้เวลา 12 สัปดาห์คะ คือ อาจจะมีหรือไม่ทีประจำเดือนก็ได้คะ แต่แนะนำให้สวมถุงยางอนามัยหรือ คุมกำเนิดแแบอื่นไปเลยคะ ส่วนใหญ่การจะกลับมาตั้งครรภ์ก็ใช้เวลาประมาณ 8-12 สัปดาห์คะ แต่ก็แล้วแต่คนคะ แนะนำว่าลองสังเกตุก่อนคะอาจจะเป็นอาการเริ่มแรกของการจะมีประจำเดือนก็ได้คะ