• ประจำเดือนล่าสุด 23 เม.ย. หลังจากนั้นมีออกกำลังกายทุกวันและดื่มแอลกอฮอล์หนัก ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  rrae2
    สมาชิก
    ประจำเดือน3เดือนล่าสุดที่เป็นคือ วันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ , 22 เดือนมีนาคม , 23 เดือนเมษายน เป็น 6 วันทุกเดือนเลยค่ะ แล้วช่วงวันที่20 พ.ค.-31พ.ค. ออกกำลังกายทุกวัน โดยวิ่ง 50นาทีและเล่นเวทค่ะ แล้วมีการคุมอาหารด้วย แล้วก้ดื่มแอลกอฮอล์ค่อนข้างหนักในวันที่30พ.ค.และวันที่14 มิถุนายน เมื่อวันที่7มิถุนายนตรวจตั้งครรภ์ตอนกลางคืนขึ้น1ขีด และตรวจอีกทีตอนเช้าวันถัดมาก้ขึ้นขีดเดียว ลักษณะแบบนี้คือท้องไหมคะ หรือท้องอ่อนยังตรวจไม่พบ แต่ถุงครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงตลอดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ rrae2,

                         หากประจำเดือนมา 15 ก.พ. , 22 มี.ค. และ 23 เม.ย. และมานาน 6 วันในแต่ละครั้ง ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และหากหลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         ดังนั้น หากที่ผ่านมา ได้มีการออกกำลังกายอย่างหนัก และมีอดอาหาร ก็น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ เพราะการกระทำดังกล่าวจะมีผลกระทบต่อการหลั่งฮอร์โมนเพศของต่อมใต้สมอง  ทำให้รังไข่ทำงานผิดปกติและไม่เกิดการตกไข่ขึ้น ประจำเดือนจึงไม่มาได้

                         แนะนำควรรอประจำเดือนไปก่อน และไม่ควรออกกำลังหายหักโหมเกินไป ไม่ดื่มแอลกอฮอล์มากไป จนไม่ได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ หลังจากนี้ คาดว่าประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ