• ประจำเดือนไม่มา ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก จะท้องได้ไหม

  •  Frrsp
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. มี พสพ กับแฟนแต่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย หลั่งนอก แล้ววันที่ 12 ธ.ค. ประจำเดือนมาปกติค่ะ 7 วัน จนตอนนี้วันที่ 26 ม.ค. แล้วค่ะ ประจำเดือนก็ยังไม่มา มีตกขาว แต่ไม่มีประจำเดือน เหมือนจะมาแต่ก็ไม่มา และไม่มีอาการคนท้องเลย น้ำหนักน่าจะขึ้นด้วยเพราะทานเยอะและไม่ออกกำลังกาย ผสมเครียดด้วยนิดหน่อย อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ
    Frrsp  Noo Nam Karntima
    สมาชิก
    อย่างแรกคืออาจจะเครียดเลยทำให้ประจำเดือนเลื่อนนะคะ ลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจดูค่ะ
    Frrsp  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณFrrsp

    หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งสุดท้าย มีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้น

    แต่หากตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้วและถือว่าผิดปกติ กังวลว่าจะเกิดการตั้งครรภ์ โดยเลือดที่ออกมาครั้งก่อนนั้น อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือน ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป  อาการอื่นๆดังกล่าวมานั้นไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ