• ประจำเดือนไม่มาหลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้สอดใส่แต่ใช้นิ้ว จะมีโอกาสท้องไหม

  •  gigi45
    สมาชิก
    เมื่อวันที่11ธ.ค.ได้มีเพศสมัพันธ์กับแฟนค่ะ แต่ไม่ได้สอดใส่ใช้แต่นิ้ว แต่จนตอนนี้(วันที่28ธ.ค.) ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่มีอาการปวดเอวและปวดปุดๆตรงท้องน้อยเหมือนมีลม จะไม่ท้องใช่ไหมคะ ที่ประจำเดือนมาเลทจะมาจากปัจจัยอื่นหรือเปล่าคะ
    gigi45  gigi45
    สมาชิก
    ขอเพิ่มเติมค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดท้องน้อยหน่วงๆมาสามวันแล้วค่ะ
    gigi45  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ gigi45

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    การที่ประจำเดือนไม่มา มาช้าเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้วนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก การตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    โดยควรตัดสาเหตุของการตั้งครรภ์ออกไปก่อน แม้โอกาสจากที่กล่าวมาจะน้อย สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป