• มีเพศสัมพันธ์ 4 และ 6 ก.ค. หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  Mali Zii
    สมาชิก
    ล่าสุดมาวันที่ 8 มิ.ย.หมดวันที่ 14มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4/7 , 6/7 หลั่งข้างนอก จนตอนนี้วันที่ 15/7 แล้วค่ะ แต่ประจำเดือนยังไม่มา ซื้อที่ตรวจมาตรวจ 2 ครั้งแล้ว ขึ้นขีดเดียว แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  Mali Zii,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 และ  6 ก.ค. แล้วในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                       อย่างไรก็ตาม การตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ อาจเร็วไปที่จะตรวจพบได้ แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายก่อน คือจนถึงวันที่ 20 ก.ค. หากประจำเดือนยังไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูกอีกครั้ง หากยังตรวจพบขึ้นเพียง 1 ขีด การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก เรียนหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น