• มีเพศสัมพันธ์ 30 มิ.ย. ใส่ถุงยาง และไม่ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Daek Duttawan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือปกติประจำเดือนมาไม่ตรง. ?? เดือนเมษามาวันที่9 เดือนพฤษภาคมมาวันที่11 เเล้วก็เดือนมิถุยายนมาวันที่11 วันนี้30มิย. มีเพศสัมพันธ์กับเเฟน เเบบป้องกันค่ะ เเต่ในระยะเวลาอีกครึ่งชั่วโมงของวันนั้น มีอีกรอบค่ะ เเบบไม่ป้องกัน เเต่ไม่หลั่งใน ไม่นานค่ะประมาณ2นาที จนถึงกำหนดปจด.ต้องมาเเต่ตอนนี้ ปจด ก็ยังใม่มาเรยค่ะ อยากทราบว่าเกิดการตั้งครรว์ได้รึป่าวค่ะ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Duttawan,

                       หากประจำเดือนมา 9 เม.ย. 11 พ.ค. 11 มิ.ย. ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี

                       สำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 30 มิ.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใช้ถุงยางอยามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์อีกรอบ โดยที่ไม่ใส่ถุงยางอนามัย อสุจิที่อาจตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่นได้ และทำให้มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้

                        ดังนั้น หากตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็อาจเกิดสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น