• แฟนประจำเดือนไม่มาเดือนพค. มีเพศสัมพันธ์ล่าสุด 18 พค.หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Pipatpong Namruk
    สมาชิก

    คือแฟนผมเดือนมี.ค เค้าเป็นประจำเดือน วันที่16 แล้วมาเป็นอีกที่19 เมษา ซึ่งห่าง ประมาณสามสิบกว่าวัน และเดือน พ.ค นี่ยังไม่มาเลยครับ และเรามีอะไรกันครั้งเดียวคือวันที่18 ซึ่งหลั่งนอก เราเอาที่ตรวจมาแล้วก็ไม่เจอ แต่เค้ามีอาการ มีสิวขึ้น หงุดหงิดง่าย กินเก่ง เหมือนจะเป็นประจำเดือนก็ยังไม่มา อันนี้ควรแนะนำยังไงครับ

    Pipatpong Namruk  Pipatpong Namruk
    สมาชิก

    ทีอะไรวันที่ 18 พ.ค ครั้งเดียวครับ

    Pipatpong Namruk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pipatpong Namruk

    ระจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อนอาจมีสาเหตุได้จาก

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -โรคไทรอยด์

    -พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูก

    -ความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำในรังไข่

    การหลั่งนอกมีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึง 20% เนื่องจากอาจมีอสุจิเล็ดลอดออกมาระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้ ดังนั้นในกรณีนี้ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ

    แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากไม่แน่ใจผลการตรวจ หรือมีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอด มีก้อนเลือด เศษเนื้อเยื่อปน และปวดหน่วงท้องน้อย ซึ่งอาจเป็นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ ควรรีบไปพบแพทย์

    อาการอื่นๆดังกล่าวมานั้น ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ การยืนยันการตั้งครรภ์ทำได้โดยการตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็ก

    ในระหว่างนี้ไม่ควรซื้อยาปรับฮอร์โมนหรือยาสตรีใดๆมารับประทานเอง และควรมีเพศสัมพันธ์ด้วยการป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ