• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แล้วแล้วไม่ท้อง ประจำเดือนยังไม่มา มีท้องอืด อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น

  •  meeme
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ. คุณหมอ พอดีว่า พึ่งหมดประจำเดือนครั้งล่าสุดไปเมื่อวันที่ 26 /01 แล้วมีเพศสัมพันธ์ ในวันที่ 28/01 และ 2/02 โดยสวมใส่ถุงยางอนามัยค่ะ. แล้วก็ได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาด้วย 3 ครั้งค่ะ ในวัน ที่ 12 16 และ 19 ค่ะ ขึ้น 1 ขีดทั้ง3 ครั้งเลยค่ะ พอดีว่า ถึงช่วงประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มีมาค่ะ. ช่วงนี้รู้สึกว่า มีท้องอืด และอุณหภูมิร่างกายร้อนขึ้นด้วย. แบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ meeme,

                        หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้เกิน 7 วัน จากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จะถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นย่อมมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98%

                        นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว โดยได้ตรวจที่ระยะเวลามากกว่า 2 สัปดาห์ นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                      สำหรับอาการท้องอืด รู้สึกอุณหภูมิร่างกายร้อนขึ้น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ