• การที่ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจในวันที่ประจำเดือนขาดไป 3-5 วัน สามารถเชื่อผลที่ออกมาได้ไหม

  •  Daddy
    สมาชิก
    ถ้ามีการหลั่งนอกแต่โดนต้องช่องคลอด แล้ววันนั้นเป็นวันตกไข่ มีโอกาสท้องมั๊ยค่ะ แล้วการที่ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจในวันที่ประจำเดือนขาดไป3-5วันสามารถเชื่อผลที่ออกมาได้มั๊ยค่ะ ตอนนี้มีอาการปวดท้องหน่วงๆ คัดตรงหัวนม แล้วรู้สึกแสบจมูก เหมือนมีลมในท้องตลอดเวลา แต่ซื้อที่ตรวจมาตรวจตอนเย็น2ครั้งผลก็ออกมา1ขีดคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Daddy

    การหลั่งนอก โอกาสเกิดการตั้งครรภ์น้อยกว่าการหลั่งในนะคะ

    การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ Daddy ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ

    หากในสัปดาห์ยังขาดประจำเดือน แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ซ้ำนะคะ

    หากทดสอบซ้ำแล้วไม่ตั้งครรภ์  ประจำเดือนที่ไม่มาจะเป็นจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นนะคะ ดังนั้นแนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนค่ะ หากประจำเดือนยังขาดต่อเนื่องอีกเกิน 3เดือน ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ