• ประจำเดือนมาวันที่ 18 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในวันที่ 9 ม.ค. วันที่ 21 ม.ค. ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Toeyy1312
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เมื่อเดือนที่แล้ว ประจำเดือนมาวันที่ 18 ธันวาคม ใช่แอพเกี่ยวกับประจำเดือนและคำนวณในเว็ปไซต์ คือไข่จะตกประมาณวันที่ 29 ธันวาคม - 4 มกราคม มีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 มกราคม ไม่มีการป้องกันและหลั่งใน ตามกำหนด ประจำเดือนจะมาวันที่ 17 มกราคม แต่วันนี้ 21 มกราคม ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการเหมือนก่อนเป็นประจำเดือนและ มีอาการเครียดมาก ร้องไห้บ่อย นอนไม่ค่อยหลับ ปวดเมื่อย เจ็บนม และมีตกขาว กังวลว่าจะท้องมากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Toeyy1312

    การที่มีเพศสัมพันธ์ โดยทั่วไป ถ้าไม่มีการป้องกัน มีโอกาสที่สามารถตั้งครรภ์ได้ค่ะ ถึงเเม้ว่าไม่ใช่อสุจิโดยตรง เเต่ถ้าเป็นเพียงสารคัดหลั่งจากฝ่ายชาย ก็อาจมีตัวอสุจิปน เเล้วสามารถเพิ่มความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ส่วนการนับวันตกไข่ ถ้ารอบเดือนเเม่นยำทุก 24-38 วัน ไข่สามารถตกได้ในช่วง วันที่ 9-18 ค่ะ ดังนั้น ถ้าเลยช่วงนี้ไป ความเสี่ยงอาจลดลงค่ะ เเต่ถ้าบางเดือนไข่ดันตกช้ากว่าทั่วไป อาจต้องระวังด้วยค่ะ อาจเพิ่มความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ดังนั้น ถ้ารอบเดือนไม่มา อาจต้องตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์อาจตรวจซ้ำในอีก 1-2 สัปดาห์ค่ะ เเต่ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์ อาจเกิดจากสาเหตุอื่นได้ค่ะ เช่น บางรอบเดือนไข่อาจไม่ตก ทำให้รอบเดือนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ