• ประจำเดือนมาวันที่ 1 ก.ย. วันที่ 7,14 ก.ย.มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  แป๊บบ'บ ซี่
    สมาชิก
    คุณหมอคะ คือประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่1กันยา มีอะไรกับแฟนวันที่7กับ14กันยา โดยไม่ป้องกัน แต่เดือนตุลาประจำเดือนหนูยังไม่มาเลย มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pepzii,

                         หากประจำเดือนมาในวันที่ 1 ก.ย. และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 ก.ย. ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 ก.ย. ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว และอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน ย่อมมีโอกาสในการตั้งครรภ์ได้มาก

                          ดังนั้น หากในเดือน ต.ค. ประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น