• มีเพศสัมพันธ์ตอนแรกไม่ใส่ถุงยาง ต่อมาใส่ถุงยางและหลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา จะท้องไหม

  • หมอคะคือหนูมีเพศสัมพันค่ะคือก้สดแต่ไม่นานคะไม่ถึง5นาทีก้เอาออกแล้วใส่ถุงยางค่ะแล้วเสร็จก้หลั่งนอกคะแต่ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะมีโอกาสท้องไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ น้องเตย ยิ้มไม่ออก,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่อวัยวะเพศในรอบแรก หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนในรอบที่ 2 หากได้ใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากได้ใช้การหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป

                         ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ แต่โอกาสก็ถือว่าไม่มากนักดังกล่าวไป

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                          แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ