• อายุ 19 ปี ประจำเดือนมา 24 เม.ย.และมีเลือดออกวันที่ 27 พ.ค. มีตกขาวมาก มีเพศสัมพันธ์ 7,15,29 พค. ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Naerngning Panicha
    สมาชิก
    อายุ 19 ปี ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 24 เมษา 61 จนตอนนี้ วันที่9/6/61 ยังไม่มาเลยค่ะ วันที่ 27/5/61 มีเลือดออกมา เราก็นึกว่าประจำเดือนแต่ไม่ใช้ มีอาการตกขาวเยอะมาก มีตกขาวแบบสีครีมๆ เหม็นนิดๆ มีเพศสัมพัน 7,16,29/5/61 ป้องกันตลอด ตอนนี้หรอค่ะ ? เจ็บเต้านม ปวดหลังตัวบวมหิว ง่วง เพลียง่วง กินยาคุมฉุกเฉิน เดือนที่ห้า เพราะพลาด เมื่อวันที่ 6 ค่ะ ขึ้น 1 ขีด กินเบนโลด้วย 😂 จะหนึ่งขวดแล้ว ใครมีวิธี ใครให้คำปรึกษาได้บอกหน่อยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Naerngning Panicha,

                        หากประจำเดือนมาในวันที่ 24 เม.ย. และวันที่ 27 พ.ค. มีเลือดออกมา หากมีเลือดออกนาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ ดังนั้นในเดือน มิ.ย. นี้จึงยังไม่ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมาค่ะ

                        ส่วนยาคุมฉุกเฉิน ไม่ทราบว่าได้ทานไปครั้งเดียวหรือหลายครั้ง และในวันใด หากทานไปหลายครั้ง ย่อมทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 แบะ 16 พ.ค. ค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 29 พ.ค.นั้น ยังไม่สามารบอกได้แน่นอนว่าจะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นหรือไม่ เนื่องจากเพิ่งผ่านมาเพียง 8 วัน การตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะ จึงยังอาจตรวจไม่พบได้

                         ดังนั้นแนะนำให้ถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาในรอบต่อไปก่อน ซึ่งคือช่วงวันที่ 27 มิ.ย. ค่ะ หากประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้ง

                         ส่วนอาการตกขาว หากมีปริมาณมากและมีกลิ่นเหม็น อาจเกิดจากช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียได้ หากอาการยังคงเป็นอยู่ หรือหากมีปวดท้องน้อยร่วมด้วย หรือมีแสบหรือคันช่องคลอด หรือมีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ร่วมด้วย ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์ เนื่องจากอาจเกิดการติดเชื้อหนองในหรือเชื้อปรสิตได้ค่ะ

                         สำหรับอาการเจ็บเต้านม ปวดหลัง ตัวบวม หิว ง่วง อาจเกิดจากผลของยาสตรีที่ทานเข้าไปก็ได้ค่ะ แนะนำควรหยุดทานไปก่อนค่ะ