• อายุุ 38 ปี ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ตรวจการตั้งครรภ์ไม่พบ แต่ประจำเดือนขาดมีอาการปวดเอวปวดหลังไม่ทราบเป็นอะไร

  •  N'Air P. Sombun
    สมาชิก
    สวัสดีคะรบกวนปรึกษาประจำเดือนไม่มา ตอนนี้อายุ37 แล้วคะปนะจำเดือนไม่มา ปกติเวลาปนะจำเดือนจะมาจีมีอาดารท้องบวม กิวบ่อย หงุดหงิดบ้าง ครั้งนี้ มาล่าสุดคือ28 เมษา มาสามวันหลังจากนั้น ไม่มาอีกเลย ไม่ได้มีเพศสัมพัน ไม่ได้ทานยาอะไร เบื้องต้นหาทานยาสตรี แต่ก้อยังไม่มา ตอนนี้คือปวดหลัง ปวดเอว เบื้องตองทำอย่างไรดีคะ จิตตกมาก เครียด กลัวจะเป็นโรคอื่นด้วย ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ N'Air P. Sombun

    ประจำเดือนอาจจะเลื่อนไปเล็กน้อยได้ค่ะ

    ถ้าไม่มีประวัติการมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    อาการก่อนมีประจำเดือนคือ

    ปวดหลัง

    ปวดเอว

    คัดตึงเต้านม

    ปวดท้อง

    คลื่นไส้ อาเจียน

    กินจุ

    ดังนั้นหมอคิดว่ากำลังจะมีประจำเดือนแล้วนะค่ะ