• หลังแต่งงานได้ 1 เดือน มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  wanwisasa
    สมาชิก
    ปกติ ประจำเดือนของดิฉันจะมาทุกเดือน หลังจากแต่งงานได้ 1 เดือน มี เพศสัมพันธ์ ในวันที่ 19 พ.ย 61. และวันที่ 1 ธ.ค 61. ซึ่งตามปกติรอบเดือนจะต้องมาในวันที่ 6 ธ.ค 61 ซึ้งตแนนี้วันที่ 21 ธ.ค 61. รอบเดือนยังไม่มาคะ ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเองขึ้นขีดเดียวคะ. อยากทราบว่า ดิฉันจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ  wanwisasa,

                       หากประจำเดือนควรจะมาวันที่ 6 ธ.ค. แต่ไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น  มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน อย่างไรก็ตาม หากต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง และหากประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกรอบค่ะ