• ประจำเดือนมาล่าสุด 27 พค. ตรวจการตั้งครรภ์แล้วขึ้นขีดเดียว ท้องไหม

  •  LaLALand
    สมาชิก

    ประจำเดือนพค.วันที่ 11-15 พค. มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 27 พค. มีอาการเหมือนประจำเดือนจะมา แต่ก็ยังไม่มา เมื่อวันที่19 มิย. ตรวจการตั้งครรภ์ในตอนเช้า ก็ขึ้นขีดเดียว วันนี้20 มิย. ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ แต่มีอาการปวดหลังตอนนอนตลอด ไม่ทราบว่า จะมีโอกาสตั้งครรภ์อีกมั้ยคะ หรือเป็นโรคอะไรคะ

    LaLALand  LaLALand
    สมาชิก

    เพิ่มเติมค่ะ มีการปวดท้องน้อยด้านซ้ายนิดหน่อย เป็นช่วงๆ ตั้งแต่วันที่16มิย. แต่เป็นๆหายๆ และมีอาการหายใจถี่ ตัวร้อนนิดหน่อย และมึนๆหัวค่ะ

    LaLALand  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ LaLALand

    ประจำเดือนคือเลือดที่หลุดลอกจากเยื่อบุโพรงมดลูกในช่วงปลายรอบเดือน ปกติจะมาทุก 22-35 วัน หากประจำเดือนมาล่าสุด 27 พค. ในเดือนนี้ยังไม่มาก็อาจจะยังไม่ถือว่ามาช้าค่ะ

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์สามารถให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ อาการปวดหลังเป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์

    หากประจำเดือนมาช้าคือช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อน ซึ่งอาจมีสาเหตุได้จากการตั้งครรภ์ ถุงน้ำในรังไข่ พังผืดในมดลูก ความเครียด ความกังวล โรคไทรอยด์ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    แนะนำมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยและใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ