• ประจำเดือนไม่มา แต่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ มีอาการเวียนหัว คัดเต้านม เกร็งท้อง ปวดหลัง มีตกขาวเรื่อยๆ ทำไงดี

  •  CkxoKcnkcxl
    สมาชิก

    คือทุกครั้ง ปจด.ของหนูจะมาวันที่3 บางที่ก็วันที่5
    เเต่เดือนมีนาเมื่อกี้มาวันที่5มาครบ7วัน แล้วก็กินยาสตรีเเละยาลดความอ้วน พอปจด.
    หายได้1สัปดาห์ ก็มีหมาดขาวเป็นก้อนเลือดออกมาพอประมาณแล้วก็หายไปแล้วก็เป็นตกขาวมาเรื่อยๆ
    เเล้วเพื่อนก็ชวนไปเที่ยวไปเล่นน้ำหนองอ่ะค่ะ ไปเล่นก็เล่นขี่ห่วงยางกับเพื่อนผู้ชายน่ะค่ะ เพื่อนคนอื่นก็เล่นขี่เเบบเดียวกันเล่นเสร็จก็กลับบ้าน บางทีก็กลับบ้านดึกน่ะค่ะ แต่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่เคยมีเพศสัมพันด้วยค่ะ
    พอมาวันที่5ก็มีอาการวินหัว คัดเต้านม เกร็งท้อง ปวดหลัง ก็เลยไปหาหมอพอไปหาหมอหมอก็ถามว่าเป็นอะไรมาหนูก็ตอบว่า ปจด.ไม่มา หมอก็ถามว่าเคยมีเพศสัมพันไหม หนูก็ตอบว่าไม่เคยค่ะ หมอบอกว่าถ้าไม่เคยก็ไม่ต้องตรวจฉี่เนาะ หนูก็เลยว่าก็ได้ค่ะ
    หมอก็ให้ยาเกร็งท้อง กับยากะเพราะ มาค่ะ พอมาถึงวันที่8. ปจด.ก็ยังไม่มาค่ะ อาการ ปวดหลังเกร็งๆ ไม่วินหัวเท่าไหร่ เหมืน ปจด.จะมาเเต่ก็ไม่มาค่ะ ทำไงดีค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ CkxoKcnkcxl,

                         การที่ประจำเดือนไม่มา หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์แต่อย่างใด อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร น้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นรวดเร็ว หรือก่อนหน้ามีการเจ็บป่วยทางกายต่างๆ เช่น เป็นไข้หวัด อาหารเป็นพิษ เป็นต้น

                        สำหรับอาการเวียนหัว คัดเต้านม ปวดเกร็งท้อง ปวดหลัง อาจเป็นอาการที่บอกว่าประจำเดือนใกล้จะมาแล้วก็ได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น นอนไม่พอ มีกระเพาะอาหารอักเสบ เป็นต้น

                       แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

                       สำหรับอาการตกขาว หากตกขาวไม่ได้มีสีเหลือง เขียว คล้ายหนอง ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ตกขาวดังกล่าวก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติ ซึ่งปริมาณอาจมีมากน้อยได้ตามแต่ละช่วงของรอบเดือนค่ะ

    CkxoKcnkcxl  CkxoKcnkcxl
    สมาชิก
    ตอนนี้ ปจด.ก็ยังไม่มาเลยค่ะ ปวดท้องน้อยทั้งซ้ายเเละขาว เกร็งไปหลัง เหมือนจะเป็น ปจด.เเต่ไม่เป็น เครียดมากเลยค่ะ เพศสัมพันธ์ก็ไม่เคยมีไม่เคยสอดใส่อวัยเพศเข้าไปด้วยค่ะ กังวลมากๆ
    CkxoKcnkcxl  CkxoKcnkcxl
    สมาชิก
    กังวลจังเลยค่ะ