• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนจะเลื่อนตลอด เดือนต.ค.ประจำเดือนไม่มา มาเมื่อวานตอนมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Nin Apiwat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ปกติดิฉันเป็นคนมีประจำเดือนมาเป็นปกติทุกเดือน แต่ช่วงเดือนกรกฎาเริ่มมีอะไรกับแฟนครั้งแรก และตั้งแต่นั้นมาก็เลือนมาโดยตลอดปกติจะมีรอบเดือนมาประมาณ28วัน แต่ตั้งแต่นั้นรอบเดือนจะมา41-42วันตลอด อาจเกิดเพราะกังวล ทุกครั้งมีมี พสพ.ป้องกันตลอดแต่หลังมีพสพ.จะมีเลือดออกจากช่องคลอดตลอดด้วย อย่างเดือนตุลาคมประจำเดือนยังไมามาเลยจนวันนี้เลยกินยาสตรีเข้าไป เมื่อวานมีอะไรกันกับแฟนแต่ไม่สอดใส่ แต่เป็นการใช้นิ้ว ปรากฎเลือดออกเยอะมากเลอะไปหมด ไม่เหมือนทุกครั้ง อยากทราบว่าเลือดที่ออกมีโอกาสได้ไหมที่จะเป็นปรำจำเดือน แต่มาวันนี้เลือดนั้นไม่ออกแล้ว หรือเป็นความผิดปกติของภายใน
    สวัสดีค่ะ คุณ Nin Apiwat @การมีเลือดออกหลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์รุนแรง, ปากมดลูกหรือช่องคลอดอักเสบ, เนื้องอกที่ปากมดลูก, ช่องคลอดแห้ง เป็นต้น @จากที่คุณ Nin Apiwat เล่ามา ไม่สามารถระบุได้ว่า เลือดนั้นเป็นประจำเดือน หรือเป็นเลือดที่ออกจากสาเหตุข้างต้นนะคะ @แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ