• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในตลอด ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน ตรวจแล้วไม่ท้อง อันตรายไหม

  •  เอ็ม เอ็ม
    สมาชิก
    ต้องการจะสอบถามว่าเรานอนกับเเฟนเกือบทุกวันหลั่งในตลอด ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน แต่ตรวจแล้วใม่ท้องคืออะใร เป็นอันตรายไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เอ็ม เอ็ม,

                          หากตรวจการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้อง แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                          1. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน

                       2.อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                       3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย ไข้ติดเชื้อต่างๆ เป็นต้น

                       4. ใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ รวมถึงยาสตรี อาหารเสริม สมุนไพรต่างๆ

                       5. มีภาวะที่มีถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS

                       6. มีภาวะไทรอยด์เป็นพิษ หรือไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ

                       7. มีพังผืดในมดลูก จากการเคยมีมดลูกอักเสบ

                       8. มีก้อนเนื้อที่ต่อมใต้สมอง

                       แนะนำว่าหากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่างๆค่ะ

    เอ็ม เอ็ม  เอ็ม เอ็ม
    สมาชิก
    ดิฉันกินยาสตรีหมดไปแล้วประจำเดือนก็ยังไม่มา. ต้องไปพบแพทย์ไหม่ค่ะ

    อาจลองไปพบแพทย์ เพื่อให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ หากตรวจไม่พบ แพทย์อาจให้ยาปรับฮอร์โมนทานค่ะ