• มีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่ได้หลั่ง กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมาแล้ว แต่หลังจากนั้นยังไม่มา ผิดปกติไหม

  •  babyoop
    สมาชิก
    คือเดือนที่แล้วมีเพศสัมพันไปคะ. แต่ในการมีเพศสัมพัน มีการใส่ถุง. กินยาคุมฉุกเฉน. และไม่มีการหลั่งเพราะไม่เสร็จกิจคะ. เดือนที่แล้วประจำเดือนมาปกตินะคะแต่ในประจำเดือนวันแรกมาน้อยคะแต่วันที่2-4 มาปกติคะเลือดสีเข้ม. แต่เดือนนี้พรุ่งจะครบคอบการมีประจำเดือนแต่ไม่มีทีท่าว่าจะมาเลยคะ และบวกช่วงนี้มีการเครียดด้วย ประจำเดือนจะมาปกติไหมคะ. รบกวนด้วยนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ babyoop,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ไม่มีหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้นจึงอาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                        นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติ และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                        หากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนในเดือนนี้ยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ