• มีเพศสัมพันธ์ใช้ถุงยางป้องกัน ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว แบบนี้จะท้องไหม

  •  CTtae KuNg
    สมาชิก
    สอบถาม​ หมอหน่อยครับ​ ใช้ถุงยางป้องกันทุกครั้ง​ 6-9/12/17​ มีเพศสัมพันธ์​1 รอบถัดมา​ 2-6/1/17​ เมื่อวาน​17/2 ลองตรวจปัสสาวะ​2ครั้งก็ขึ้นขีดเดียว​ แบบนี้จะท้องไหมครับ
    สวัสดีครับ การคุมกำเนิดโดยการสวมใส่ถุงยางอนามัย สามารถป้องกันการเข้าไปในโพรงมดลูกของตัวอสุจิได้ จึงไม่เกิดการปฏิสนธิ โอกาศคุมกำเนิดได้เกือบ 100 เปอเซนต์ ถ้าหากใช้ถุงยางคุมกำเนิดได้ถูกวิธี และนอกจากนี้ การตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีดหมายความว่าไม่พบการตั้งครรภ์ สาเหตุของประจำเดือนขาดอาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆเช่น ภาวะความเครียด ความกังวล การออกกำลังกายอย่างหนัก ภาวะความเจ็บป่วยไม่สบาย ได้ครับ หมอแนะนำให้คุณพาแฟนมารับการตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของประจำเดือนขาดครับ