• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 22 ต.ค. วันที่ 30 ไปฉีดวัคซีน วันนี้มีเลือดออก ปริมาณไม่มาก และมีปวดท้อง ตั้งครรภ์ไหม

  •  mumuu
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัย วันที่ 30 ไปฉีดวัคซีน วันนี้มีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลไม่ได้มีปริมาณมากและมีอาการปวดท้อง แบบนี้คือตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mumuu,

                          หากมีเลือดออกในวันนี้ แต่มีปริมาณไม่มาก แนะนำควรสังเกตต่อไปก่อน หากในวันต่อไป มีเลือดออกปริมาณพอสมควร และออกนาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากเลือดออกเพียงวันนี้หรือถึงแค่พรุ่งนี้แล้วหายไป ก็อาจมีโอกาสเป็นเลือดล้างหน้าเด็กได้ ซึ่งก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ