• ประจำเดือนมาวันที่ 11แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 ใส่ถุงยาง หลั่งนอก จะมีโอกาสท้องหรือไม่

  •  Srikamol Phompichai
    สมาชิก
    สมมติว่าประจำเดือนมาวันที่11แล้วมีอะไรกับแฟนวันที่19ใส่ถุงยางหลั่งนอกจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ Srikamol

                   สวัสดีครับ การใช้ถุงยางอนามัย เป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภายสูง นอกจากนั้นยังสามารถป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย อย่างไรก็ตามถึงแม้จะใช้อย่างงานถูกต้องก็มีรายงานความล้มเหลวในการคุมกำเนิดได้ถึง 2-3เปอร์เซนต์ ครับ

                 ดังนั้นจากกรณีที่เล่ามานั้น หากไม่มีถุงยางรั่วหรือฉีดขาด และใช้อย่างถูกต้อง โอกาสตั้งครรภ์ก็น้อยมากครับ