• ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 18 ช่วงแรกมีสีแดง แล้วค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและดำ จะท้องไหม

  •  Bas Assadawut
    สมาชิก
    สวัสดีครับ คือประจำเดือนแฟนผมล่าสุดมาวันที่18เดือนก่อนมีสีแปลกๆคือ ช่วงมาแรกๆจะเป็นสีแดงปกติแล้วก็ค่อยๆน้ำตาลและเปลี่ยนเป็นสีดำครับ หลังจากนั้นวันที่26 ได้ใช้ที่ตรวจครรภ์ขึ้น1ขีด (ตรวจในช่วงเย็น) จะท้องรึปล่าวครับ หรือควรตรวจใหม่อีกรอบ

     สวัสดีค่ะ คุณ Bas Assadawut,

                          หากเลือดที่ออกในวันที่ 18 ก.ค. มาในช่วงวันเวลาที่ควรจะมา มาไม่เกิน 7 วัน และไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ซึ่งการที่เลือดมีสีแดงในช่วงแรก และต่อมาเป็นสีน้ำตาลจนถึงดำ ถือว่าไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใด เนื่องจากหากเลือดมีปริมาณมาก (ซึ่งเป็นปกติในช่วงวันแรกๆ) เลือดย่อมมีสีแดง แต่ในวันหลังๆ เลือดย่อมมีปริมาณน้อยลง (ซึ่งเป็นลักษณะปกติของประจำเดือนเช่นกัน) เมื่อเลือดมีปริมาณน้อย เลือดจะไหลออกจากมดลูกช้า ทำให้เลือดสัมผัสกับอากาศนาน เมื่อเลือดสัมผัสกับอากาศนาน ก็จะกลายเป็นสีน้ำตาลจนถึงดำได้

                         ดังนั้นเมื่อเป็นเลือดประจำเดือน ย่อมแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด