• มีเพศสัมพันธ์ต้นเดือน ส.ค. ประจำเดือนมา 15 ส.ค.นาน 7 วัน เดือน ก.ย.ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  poppu
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ช่วงต้นเดือนสิงหาคมและทานยาคุมฉุกเฉิน วันที่ 15 สิงหาคมมีประจำเดือนมา เป็นเวลา 7 วันซึ่งเป็นกำหนดที่ต้องมีประจำเดือน ต่อมา 15 กันยายนเริ่ม มีอาการปวดบริเวณสะโพกคล้ายๆอาการของคนจะมีประจำเดือน จนถึง27 กันยายน ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Poppu,

                       หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 15 ส.ค. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 7 วัน ก็แสดงว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ