• ประจำเดือนมาวันที่ 26-31ส.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในเดือนก.ย.หลายครั้ง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะมีโอกาสท้องไหม

  •  โฟร์ จ๋าา
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่26-31สิงหาคม แล้วมีอะไรกันกับแฟนเดือนกันยาวันที่13-14วันที่19วันที่24และวันที่26. ประจำเดือนเดือนกันยายังไม่มาจะท้องไหมค่ะกังวลมากๆ
    โฟร์ จ๋าา  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ โฟร์ จ๋าา

    การมีเพศสัมพันธ์ในวันใดๆของรอบเดือน โดยไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ไม่ควรพยายามทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิดเด็ดขาด เพราะโอกาสในการนับผิดพลาดมีสูง และถ้าประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ จะนับวันไม่ได้เลย

    หากประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อนแล้ว ถือว่าช้าผิดปกติ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ซึ่งตอนนี้ถ้าตั้งครรภ์จริง น่าจะให้ผลบวกได้แล้ว หากไม่แน่ใจผล สามารถไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง