• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางป้องกัน วันที่ 15-16 มี.ค.ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะเป็นอะไรไหม

  •  rngoon44
    สมาชิก

    มี พสพ กับแฟนโดยการป้องกัน ประมาณ วันที่ 15 หรือ 16 มีนาคม แต่เช็คในแอพ อีก8วัน ไข่ตก ได้ตรวจเช็คจนแน่ใจแล้ว ไม่มีการรั่ว หรือขาด ปัจจุบันวันที่20เมษา  ปะจำเดือนยังไม่มา จะเป็นอะไรไหมคะ แล้วต้องทำยังไงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ rngoon44,

                         หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยมากอยู่ค่ะ อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ