• ประจำเดือนเเดือน พ.ย. ไม่ม ตรวจแล้วไม่ท้อง เดือนธ.ค.มา 2-8 ธ.ค. แต่เดือนนี้ยังไม่มา

  •  nayyyy
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่2 ธ.ค.63เเละหมดวันที่8 ธ.ค. เเต่เดือนพฤศจคประจำเดือนไม่มาตรวจเเล้วขึ้น1ขีด เดือนธันวาไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ เเต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีอาการคัดที่เต้านมค่ะ เป็นเพราะอะไรคะ ท้องมั้ยคะ
    nayyyy  nayyyy
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนก่อนหน้านั้นจะมาในช่วงวันที่28-31ค่ะ
    nayyyy  nayyyy
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนก่อนหน้านั้นจะมาในช่วงวันที่28-31ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nayyyy,

                             หากประจำเดือนในเดือน พ.ย. ไม่มา แต่ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหากต่อมาได้มีประจำเดือนมาในวันที่ 2-8 ธ.ค. ก็ย่อมเป็นการแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ เพราะเริ่มมีอาการเจ็บเต้านมแล้ว ทั้งนี้ ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนอาจนานได้ถึง 35-45 วัน ซึ่งไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร และหากมีปัจจัยบางอย่างเกิดขึ้น อาจยิ่งทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่ม เป็นต้น