• ประจำเดือนมา 2 รอบในหนึ่งเดือน เว้นระยะแค่ 11 วัน จะท้องไหม

  •  Muay Naramin
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา 2 รอบในหนึ่งเดือนเว้นระยะแค่ 11 วัน ปกติจะ 26-30 วันถึงจะมา แบบนี้จะท้องไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Muay Naramin

    การที่จะตั้งครรภ์ได้ จะต้องมีเรื่องของการที่มีการผสมระหว่างไข่กับอสุจิค่ะ

    การที่มีประจำเดือนสองครั้งอาจจะมีปัญหาเรื่องของฮอร์โมนเพศมากกว่านะค่ะ

    ทำให้มีเรื่องของการตกไข่ หรือ ไม่มีการตกไข่ และมีการลอกหลุดของผนังมดลูกค่ะ

    การใช้ยาคุมกำเนิด เป็นสาเหตุหลัก ของเลือดออกผิดปรกติค่ะ แต่ก็อาจจะมีเรื่องของ การแท้งบุตร ได้ ถ้ามีเรื่องของการตั้งครรภ์แล้วค่ะ

    ภาวะเครียด ก็มีผลค่ะ น้ำหนักตัวที่มากหรือ น้อยเกินไปค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ เพราะปรกติในคนอายุน้องอาจจะให้ยาฮอร์โมนปรับรอบประจำเดือนได้ค่ะ