• ประจำเดือนมาแค่ 2 วัน จะเป็นอะไรไหม

  • ประจำเดือนมาเเค่2วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ  ฝ้ายยยย'ยยยยย' ยย'ยยย,

                          โดยปกติ ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติ คือ 21-35 วัน (หรืออาจนาน 45 วัน) ซึ่งในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากันก็ได้ ส่วนระยะเวลาของการมีประจำเดือนคือ 2-7 วัน ซึ่งในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากันเช่นกัน ดังนั้น หากประจำเดือนมานาน 2 วัน ก็ยังถือว่าปกติดี

                          อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนมาล่าช้ากว่าปกติ รวมถึงเลือดที่ออกมีปริมาณน้อยกว่าปกติ ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ เพราะอาจเป็นเลือดที่เกิดจากการแท้งได้ หรือหากประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติ และมีปริมาณน้อยกว่าปกติ ก็อาจเป็นเลือดล้างหน้าเด็กได้ เป็นต้น