• ฝังยาคุมกำเนิดแล้วประจำเดือนไม่มา จึงเอายาคุมที่ฝังออก ตอนนี้มีเลือดประจำเดือนมามาก จะทำอย่างไร

  •  Kanjana Jannoo
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูคลอดลูกมาแล้วได้ฝังยาคุมกำเนิดแต่ในระหว่างฝังประจำเดือนหน๊ไม่มาเลยหนูเอายาคุมออกแล้วมากินยาคุมได้สองเดือนแล้วประจำเดือนหนูก็มาแต่ว่ามามากกว่าปกติ ตอนนี้หนูเป็นได้15วันแล้วค่ะ แต่เลือดก็ยังมากเหมือนเดิม เป็นเลือดสีแดงสด บ้างครั้งก็เป็นลิมเลือด ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำเลือดจะหยดอย่างกันน้ำเลยค่ะ หนูควรที่จะทำอย่างไงดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanjana Jannoo

    แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะคะ

    หากไม่ได้ตั้งครรภ์การที่มีเลือดออกผิดปกติที่ช่องคลอดนั้นสามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น เนื้องอกชนิดต่างๆในมดลูก, มดลูกอักเสบติดเชื้อ, เยื่อบุมดลูกหนาตัวผิดปกติ, การมีฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจนสูง (hyperestrogenism), มีพยาธิสภาพที่ผิดปกติที่ปากมดลูกหรือในช่องคลอด, การมีโรคที่ทำให้การแข็งตัวของเลือดผิดปกติ, ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนทำงานบกพร่อง เป็นต้น

    ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณ Kanjana Jannoo เข้ารับการตรวจกับสูตินารีแพทย์ เพื่อได้รับการวินิจฉัยและรักษาที่เหมาะสมค่ะ