• หลังมีเพศสัมพันธ์ 15 วัน ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ แต่ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Pony
    สมาชิก
    สวัสดีดีค่ะ เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบป้องกันนะคะ ตอนแรกไม่ได้คิดอะไร พอเวลาผ่านไปก็กลัวว่าจะพลาด หลังจากมีเพศสัมพันธ์ 15 วัน ก็ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก็ขึ้น 1 ขีด ผ่านมาอีก 1 สัปดาห์ก็ถึงเวลาที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ก็ไม่มาจึงตรวจซ้ำอีกรอบก็ยังขึ้น 1 ขีดเหมือนเดิม ในกรณีนี้เกิดจากอะไรคะที่ประจำเดือนไม่มา รู้สึกกังวลใจมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ หนูดี หนูดี,

                            การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 15 วัน แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด อีกทั้งเมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์ ได้ตรวจซ้ำอีกครั้ง ก็พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ  ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ