• ประจำเดือนมาช้าเพราะกินยาแก้คลื่นไส้อาเจียน

  •  핏차Minoz
    สมาชิก

    อยากทราบว่า ทานยาดอมเพอริโดน มีผลทำให้ประจำเดือนมาช้าไหมค่ะ พอดีไปตรวจที่ รพ. คุณหมอให้ยามาทานเพราะท้องอืด เป็นโรคกระเพาะอะค่ะ แล้วประจำเดือนจะมาวันที่28หรือ29 เหมือนใกล้ๆจะมาเพราะเป็นสีดำๆ ก่อนหน้านี้เป็นสีแดงๆนิดหน่อย เลยสงสัยว่าเป็นเพราะยาไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Minoz @การที่ประจำเดือนมาช้า หรือการขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ Minoz สอบถาม หากร่างกายมีความเจ็บป่วยอื่นๆร่วม จะมีผลให้ประจำเดือนเลื่อนได้ค่ะ ส่วนเลือดสีดำที่ออกมา เป็นเลือดเก่าที่ค้างในโพรงมดลูก ไม่ได้บ่งชี้ภาวะหรือโรคอะไรค่ะ **แนะนำให้รอดูการมาของประจำเดือนก่อนนะคะ