• ขาดประจำเดือนตรวจแล้วไม่ตั้งครรภ์ อยากทราบสาเหตุ

  •  Yui Nichapa
    สมาชิก
    ประจำเดือนขาดไป3เดือนค่ะ มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อยากกินนู่นนี่นั่น แต่ซื้อที่ตรวจครรภ์มา ขึ้นขีดเดียว แบบนี้คือท้องมั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Yui Nichapa @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @จากที่คุณ Yui Nichapa เล่ามา หากตรวจแล้วว่าไม่ตั้งครรภ์ ถือว่าการขาดประจำเดือนนี้ไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ค่ะ ดังนั้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ขาดประจำเดือนนะคะ
    Yui Nichapa  Yui Nichapa
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ คุณหมอ