• ใช้นิ้วมือที่อาจเปื้อนอสุจิโดนอวัยวะเพศภายนอก ประจำเดือนไม่มา 3 เดือน จะท้องไหม

  •  waan_n
    สมาชิก
    ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา3เดือนแล้ว มาล่าสุดวันที่11เดือนกุมภาค่ะ แล้ววันที่18หนูก็ไปดูหนังกับแฟน แล้วเราก็ช่วยตัวเองให้กันและกันค่ะ คือหนูทำให้แฟนจนเสร็จค่ะแล้วมีน้ำอสุจิออกมา แฟนก็ทำให้เหมือนกันแต่ว่านิ้วไม่ได้สอดใส่ไปในช่องคลอดนะคะ แค่ทำตรงคริสตอริสอ่ะค่ะ แล้วมือแฟนก็ไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิด้วย ระหว่างที่เขากำลังทำให้ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะมีเผลอไผลไปสัมผัสน้ำอสุจิ แล้วเอามาโดนของตัวเองหรือเปล่า แต่ไม่ได้โดนจนชุ่มแน่ๆอะค่ะ ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรนะคะ จนผ่านเวลามาตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ช่วงก่อนหน้านี้ประมานช่วงปลายมีนาหรือต้นเมษานี่แหละค่ะ ไม่แน่ใจว่าจะเป็นช่วงที่จะมีรอบเดือนหรือเปล่าอยู่ๆก็มีตกขาวสีน้ำตาลอ่อนๆออกมา ทีแรกก็นึกว่าประจำเดือนจะมาค่ะ เพราะอาการแบบนี้เคยเป็นตอนประจำเดือนจะมา แต่ว่าครั้งนี้ประจำเดือนไม่มาเลยค่ะ เลยลองหาข้อมูล กลัวว่าจะเป็นสัญญาณบอกการฝังตัวที่มดลูก มีแค่ตกขาวครั้งนั้นแล้วก็หายไป จนตอนนี้ก็ยังไม่มาเลยค่ะ ไม่สบายใจเลย ก็คิดนะคะว่าไม่ได้สอดใส่เลย เป็นไปได้หรือเปล่าคะว่าเรามีน้ำหล่อลื่นเยอะแล้วมันจะนำพาตัวอสุจิผ่านเข้าไปได้คิดมากไปไหม ปกติประจำเดือน30-50วันมาค่ะ ไม่เคยขาดช่วงนานถึงขนาดนี้เลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ waan_n,

                           การใช้นิ้วมือที่อาจเปื้อนอสุจิ มาโดนบริเวณคลิตอริส ไม่ได้สอดใส่นิ้วเข้าสู่ช่องคลอด ไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ค่ะ นอกจากนี้ หากประจำเดือนมาในวันที่ 11 ก.พ. และเหตุการณ์เกิดในวันที่ 18 ก.พ. ซึ่งไม่ได้อยู่ในช่วงไข่ตก โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงเป็นไปได้น้อยมาก อย่างไรก็ตามอาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนก็ได้ค่ะ

                           หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                          - มีภาวะที่รังไข่ทั้ง  2 ข้างมีถุงน้ำขนาดเล็กจำนวนมาก เรียกว่า polycystic ovary syndrome (PCOS) โดยผู้ที่เป็นโรคนี้มักจะมีรูปร่างอ้วน ผิวมัน มีสิวเยอะ และมีขนดกมากกว่าผู้หญิงทั่วไป เป็นต้น

                       - มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ หรือไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ

                       - มีพังผืดเกิดขึ้นในมดลูก

                       - มีเนื้องอกของต่อมใต้สมอง แต่ก็จะมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ปวดศีรษะ มองเห็นภาพซ้อน มีน้ำนมไหล เป็นต้น

                       ดังนั้นหากประจำเดือนไม่มานาน 3 เดือนดังกล่าวแล้ว แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ