• ประจำเดือนขาด 6 วัน ตรวจครรภ์แล้วไม่ท้อง ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด จะท้องไหม

  •  pinkk
    สมาชิก
    รอบเดือนล่าสุดมาวันที่ 6-10 มิถุนายนค่ะ ไข่ตกประมาณวันที่ 21 มีเพศสัมพันธ์กันวันที่ 11 25 และ 29 ค่ะ ตรวจการตั้งครรภ์วันที่ 13 ก.ค. ตอนเช้าปัสสาวะแรก ขึ้นขีดเดียวค่ะ แบบนี้ไม่ท้องแน่ๆมั้ยคะ มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันทุกครั้งค่ะ ใส่ถุงยาง
    pinkk  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pinkk

    ประจำเดือนที่ขาดไปเกิน 35 วันจากครั้งก่อนถือว่ามาช้าผิดปกติค่ะ และอาจจะมีสาเหตุมาจากการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ฮอร์โมนจากรังไข่ไม่สมดุล พังผืดมดลูก หรือการทำงานของไทรอยด์ที่ผิดปกติ

    โดยหากมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้งนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    การตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะนั้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาตามกำหนด ควรไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง ถ้าไม่ตั้งครรภ์จริง แพทย์จะตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ดังกล่าวไป