• ประจำเดือนล่าสุดมา 7 ส.ค. เดือน ก.ย. ยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ จะท้องไหม

  •  PPl St
    สมาชิก
    พอดีประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 7/8 โดยปกติแล้วจะมาตรงกันทุกเดือน อาจจะเคลือนอยู่ 2-3 วัน ตอนนี้ประจำเดือนขาดไปแล้ว 12 วัน ตรวจครั้งล่าสุดคือวัรที่ 13/9 ก็ยังขีดเดียวอยู่ อาการตอนนี้มีแค่ หน้าอกบวมตึง เป็นแบบนี้มาตั้งแต่ช่วง วันที่ 3/9 แล้วค่ะ มีสิวขึ้นด้วย แบบนี้ มีโอกาสตั้งครรห์ไหมคะ เพราะปกติ ประจำเดือนจะไม่ขาดนานเกิน 3 วันค่ะ ถ้าตรวจเลือด จะทราบผลไหมคะ เพราะตรวจด้วยปัสสาวะไป 3 ครั้ง

    สวัสดีค่ะ คุณ PPl St,

                         หากประจำเดือนในรอบก่อน มาวันที่ 7 ส.ค. แล้วในเดือนนี้ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ไปแล้วถึง  3 ครั้ง พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องไปตรวจเลือดอีก ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ โดยอาการบวมตึงเต้านม และมีสิวขึ้น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ