• ประจำเดือนไม่มา สอบถามโอกาสตั้งครรภ์

  •  Suttida Wattanapornsopa
    สมาชิก
    ล่าสุดประจำเดือนมาวันที่ 3 มค ซึ่งควรจะมาไม่เกินวันที่ 5 กพ แต่ว่ายังไม่มา ลองตรวจการตั้งครรภ์แล้วขึ้นขีดเดียว เวลามี พสพ ใส่ถุงยางตลอดค่ะ หนูจะมีโอกาสท้องมั้ยคะ แล้วถ้านอนน้อย + ออกกำลังกายวันละ 30 นาที 45 นาทีหรือ 1 ชม. ออกทุกวัน หยุด1วัน มีผลต่อประจำเดือนมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Suttida Wattanapornsopa @การใช้ถุงยางอนามัยชายเพื่อคุมกำเนิด หากใช้อย่างถูกต้องโอกาสล้มเหลว 2% หรือ 1 ใน 50 คนค่ะ @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น **แนะนำคุณ Suttida Wattanapornsopa ให้ดูการมาของประจำเดือนก่อนนะคะ หากสัปดาห์ประจำเดือนยังไม่มาให้ทดสอบการตั้งครรภ์อีกครั้งค่ะ ถ้าไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้รอดูอาการต่อได้ค่ะ หากขาดประจำเดือน 3รอบเดือนติดต่อกัน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ