• มีเพศสัมพันธ์ 16 ก.พ. ประจำเดือนมา 25 ก.พ.หลังจากนั้นยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่ท้อง

  •  Sky1234
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเพศสัมพันธ์ุกับแฟนวันที่16กพ. โดยการหลั่งนอก ประจำเดือนมาวันที่25-31.กพ หลังจากนั้นไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลยค่ะ แต่ประจำเดือนก็ไม่มาจนถึงตอนนี้ ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ 4 ครั้ง รอบล่าสุดที่ตรวจคือเมื่อเช้า แต่ก็ขึ้นขีดเดียวค่ะ อยากสอบถามว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sky1234,

                        หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 25-31 (?) ก.พ. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 ก.พ. ค่ะ และหากหลังจากนั้น ได้มีการตรวจหาการตั้งครรภ์ถึง 4 ครั้งแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น

                       - การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด

                       - มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีโรคอ้วน

                       - การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ เช่น มีภาวะมีถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ (PCOS)

                       - มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ

                       - มีพังผืดในโพรงมดลูก จากการเคยมีมดลูกอักเสบหรือเคยขูดมดลูก

                       - มีเนื้องอกของต่อมใต้สมอง แต่จะมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ปวดศีรษะ มองเห็นภาพซ้อน มีน้ำนมไหล

                       นอกจากนี้ หากมีการใช้ยาฮอร์โมนต่างๆ อยู่ ก็อาจเป็นผลของฮอร์โมนได้

                        หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ