• ประจำเดือนมา 11 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์ 19 เม.ย.แล้ววันที่ 11 พ.ค. มีเลือดออกเล็กน้อย ใช่ประจำเดือนไหม

  •  Nattpong Sricomedee
    สมาชิก

    เมื่อคืน 11 พ.ค. แฟนบอกมีเลือดซึมๆติดที่กางเกงใน เลือดน้อย ไม่ได้ปวดท้อง ประจำเดือนรอบที่แล้วมาวันแรก 11 เมษา แล้ววันที่ 19 เมษา มีเพศสัมพันสวมถุงยางอนามัย ไม่มีการกลั่งแต่ถุงยางร่นขึ้นเป็นพักๆ ตอนนี้รอบเดือน 31 วันแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจครรภ์วันที่ 8 ขึ้น1ขีด อยากถามว่าเลือดดที่ซึมออกมาคือประจำเดือนหรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattpong Sricomedee,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 11 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 19 เม.ย.  เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ แต่หากใช้ไม่ถูกต้อง หรือถุงยางอนามัยหลวม ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป

                             อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้วในวันที่ 8 พ.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น เลือดที่ซึมออกเล็กน้อยในวันที่ 11 พ.ค. ก็น่าจะเป็นเลือดของประจำเดือนที่กำลังเริ่มมาได้ เพราะอยู่ในช่วงใกล้วันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ดังนั้น ก็ให้สังเกตไปก่อนว่าจะมีประจำเดือนมาหรือไม่ค่ะ หากประจำเดือนยังคงไม่มา หรือมีอาการเลือดออกผิดปกติมาอีกเรื่อยๆ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ