• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งข้างนอก กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนควรจะมาวันที่ 10 แต่ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  เนย แสนดี
    สมาชิก
    พอดีมีเซ็กซ์กับแฟนวันที่7ก่อนมีปะจำเดือนได้มีการสอดใส่ไปไม่ถึง3-5นาที หลังจากนั้นแฟนเราก้ได้ช่วยตัวเองต่อจนเสร็จ หบังจากนั้นเราไปซื้อยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินมากิน จริงๆวันที่10ปะจำเดือนยังไม่มา อยาการาบว่ามีโอกาสจะท้องมั้ยคะ คุณหมอช่วยตอยหน่อยนะคะเรากับแฟนเครียดมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ เนย แสนดี,

                         หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โดยฝ่ายชายได้นำอวัยวะเพศออกมา แล้วช่วยตัวเองต่อข้างนอก  โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และนอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปด้วย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ

                       ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทานไป ซึ่งทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปได้ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                        หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆ  เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินก็ไม่ถือว่าดีมากนักเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ ค่ะ โด