• ประจำเดือนมาล่าสุด 31 ธ.ค.แล้วยังไม่มา มีตกขาว เวียนหัว ตัวร้อน จะท้องไหม

  •  2teenza
    สมาชิก
    เดือนที่แล้ว ปจด มาปกติ แต่รอบนี้มาช้า ปจด มา ครั้งล่าสุดวันที่ 31/12/2019 ช่วงต้นๆเดือนมกรา มีเพศสัมพันธ์กัน แต่ใส่ถุงยาง ไม่ได้กินยาคุม ตอนนี้ปจดยังไม่มา 8/2/2020 มีตกขาว เวียนหัว ตัวร้อน เป็นแบบนี้จะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ 2teenza,

                           หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 31 ธ.ค. 62 แล้วในตอนนี้ยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน เพราะแม้จะใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการตกขาว เวียนหัว ตัวร้อนที่เป็นอยู่ ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการเริ่มต้นของการติดเชื้อต่างๆ หรือร่างกายขาดน้ำ ทำงานหนัก อดนอน มีความเครียด เป็นต้น แนะนำควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ พักผ่อนเยอะๆ ไม่ตากแดด ไม่ดื่ม ชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ เป็นต้น ส่วนการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น