• ประจำเดือนมาวันที่ 25 - 30 มิ.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์ วันที่ 7 ก.ค. จะท้องไหม

  •  Rainbownight
    สมาชิก

    หากปจด.มาวันที่ 25 - 30 มิ.ย. แล้วมีพสพ. วันที่ 7 ก.ค. ผช.ไม่สำเร็จ ไม่ใส่ถุง จะท้องมั้ย

    Rainbownight  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Rainbownight

    การมีเพศสัมพันธ์แม้จะไม่ได้มีการถึงจุดสุดยอดของฝ่ายชายก็อาจมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน การหลั่งนอกจึงเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่แนะนำ

    ปกติในช่วงที่มีประจำเดือนวันท้ายๆหรือหลังมีประจำเดือนใหม่ๆมักจะยังไม่มีไข่ตก แต่อย่างไรก็ตามมีโอกาสคลาดเคลื่อนได้ จึงไม่แนะนำให้นับวันปลอดภัยในการมีเพศสัมพันธ์เช่นกัน

    ดังนั้นจากเหตุการณ์ที่กล่าวมา มีโอกาสตั้งครรภ์

    แนะนำสังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หรือในระหว่างรอบเดือนมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดมากผิดปกติหรือเปล่า หากมีอาการข้างต้น ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์ หากจะมีเพศสัมพันธ์ควรใช้ถุงยางอนามัยหรือยาคุมกำเนิดค่ะ