• ประจำเดือนจะต้องมา 27-31 แต่ไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง มีตกขาว จะท้องไหม

  • ประจำเดือนไม่มา ปกติกรกฎาต้องมาวันที่27-31 ปัจจุบันนี้ไม่มาเลยค่ะ ก่อนหน้านี้มีระดูขาวแบบแป้งเปียก แล้วก่มีระดูแบบใส ๆ ออก...ตรวจฉี่ไปแล้ว 3 อันค่ะ จะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ น้ำหวาน' หวาน,

                        หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และพบขึ้นเพีนง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                        แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                        สำหรับตกขาว หากไม่ได้มีปริมาณมากเกินไป ไม่ได้มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ