• มะรุมกินนานๆเพื่อบำรุงร่างกายได้ไหม

  •  Busarat Waitayakomol
    สมาชิก
    กินมะรุมแคปซุลเพื่อบำรุงร่างกาย ดีไหมคะ ต้องการแคลเซี่ยม โปรตีน วิตเอ- ซี...ในมะรุมมีมาก ไม่ควรกินต่อเนื่องยาวนานแค่ไหน

    สวัสดีค่ะ

    โดยทั่วไปแม้ว่ามะรุมจะเป็นพืชที่มี แร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินบี6 วิตามินบี12 วิตามินบี 2 ธาตุเหล็ก อย่างไรก็ตาม  ปริมาณแคลเซียม และโปรตีน อาจจะไม่ได้มีมากเพียงพอกับความต้องการของร่างกายค่ะ  และยังมีข้อมูลไม่เพียงพอเกี่ยวกับความปลอดภัยหากรับประทานมะรุมเพื่อเป็นยารักษาโรคหรือปริมาณที่ควรรับประทานหรือระยะเวลาที่สามารถรับประทานได้สูงสุดค่ะ

    จึงแนะนำให้รับประทานเป็นอาหารเป็นครั้งคราวน่าจะได้ประโยขน์มากกว่าค่ะ และแนะนำให้รับประทานอาหารให้หลากหลายครบทั้งห้าหมู่เพื่อให้ได้สารอาหารต่างๆที่ครบถ้วนค่ะ