• มีก้อนบวมระหว่างช่องคลอดกับทวารแต่บวมข้างขวาข้างเดียว ไม่เจ็บ แต่ถ้ากดจะปวด เป็นอาการอะไร

  •  ooooooo
    สมาชิก
    เหมือนมีก้อนบวมระหว่างช่องคลอดกับทวารแต่บวมข้างขวาข้างเดียว ไม่เจ็บ แต่ถ้ากดจะปวดหน่อยๆ เป็นมาประมาณ2สัปดาห์กว่าค่ะ
    ooooooo  Dr.Charan
    สมาชิก

    รายละเอียดค่อนข้างน้อย อาจจะเป็นฝีคัณฑสูตร ควรจะพบแพทย์เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยให้แน่นอนครับ

    สวัสดีคะคุณ ooooooo

    ก้อนที่บวมระหว่าง ช่องคลอดและทวารหนัก มีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    • การติดเชื้อที่ผิวหนัง แล้วเป็นหนอง อาจจะเกิดได้จากการที่มีการโกนขนแล้วทำให้มีขนที่ไม่งอกแล้วเกิดเป็นการติดเชื้อที่รากขนได้ค่ะ
    • ถุงน้ำที่เกิดจากเสียดสี
    • การติดเชื้อของต่อมไขมันที่ผิวหนัง
    • ก้อนเนื้องอก

    จากประวัติถ้าเป็นมาไม่นานอาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อค่ะ ควรจะพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ถ้ามีความจำเป็นอาจจะได้รับการผ่าตัดระบายเอาหนองออกค่ะ หรือ ลอกเอาถุงน้ำออกค่ะ

    ooooooo  Thanittha Suthongsa
    สมาชิก
    สวัสดีคะ คุณหมอ รบกวนช่วยตอบคำถามเมื่อ25นาทีที่แล้วหน่อยคะ Thainttha Surhongsa กังวลมากเลยคะ ขอบคุณมากนะคะ