• บริเวณหัวอวัยวะเพศชายไวต่อการสัมผัสทำให้หลั่งไวกว่าปกติ ควรทำอย่างไร

  •  Lazyboy
    สมาชิก

    ผมรู้สึกว่าเวลามี sex หรือ ชักว่าว จะรู้สึกเสียวตรงหัวและทำให้เสร็จไว มีวิธีทำให้ตรงหัวไวต่อการสัมผัสน้อยลงไหมครับ

    Lazyboy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ผู้ใช้งาน

    อาการที่หลั่งเร็วกว่าปกตินั้น อาจเกิดมาจาก ความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น ส่วนอาการที่ไวต่อการสัมผัสนั้น ตรงบริเวณอวัยวะเพศชายเป็นบริเวณที่ไวต่อการสัมผัสแม้เพียงเล็กน้อยอยู่แล้ว จากที่กล่าวมา จึงอาจต้องหาสาเหตุอื่นๆที่ทำให้หลั่งเร็ซกว่าปกติดังกล่าวไป

     การดูแลตัวเองเบื้องต้น ปรับทัศนคติทางเพศ โดยการศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศอย่างเหมาะสม ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง หากมีปัญหาที่เป็นมาก รบกวนการใช้ชีวิตหรือกิจกรรมทางเพศ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินหาสาเหตุที่เป็นไปได้และแก้ไขตามสาเหตุนั้นๆต่อไป